Khoá học Viết Content Marketing - 6 điều cần biết trước khi chọn để học

Rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm các khoá học Viết Content Marketing nhưng không biết các tiêu chí cần thiết để chọn lựa đúng. Dẫn đến chọn nhầm và học xong rồi ôm một mớ kiến thức NHƯNG lại không áp dụng được hoặc không biết bắt đầu từ đâu.

Khoá học Viết Content Marketing - 6 điều cần biết trước khi chọn để học

 

Bạn cần biết HỌC LÀ PHẢI DÙNG ĐƯỢC. Nếu học mà không áp dụng được thì cũng như làm "chật" bộ nhớ của bạn mà thôi. Là một giảng viên đào tạo Viết Content Marketing theo hướng HỌC THỰC TIỄN, Thiên Trần có 6 lời khuyên giúp bạn có chọn lựa tốt nhất khi quyết định đầu tư TIỀN để chọn lựa khóa học về Viết Content Marketing.

 

Điều 1: Học Viết Content Marketing từ người có trải nghiệm THỰC CHIẾN

Cách tốt nhất để đánh giá khoá học Viết Content Marketing nào tốt là dựa vào profile của người trực tiếp giảng dạy cho bạn. Những người có trải nghiệm THỰC CHIẾN trong công việc, họ không nói lý thuyết suông mà còn chia sẻ nhiều trải nghiệm với các dự án thực tế. Học Viết Content Marketing ở những giảng viên có trải nghiệm giúp bạn tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả và biết cách áp dụng vào thực tế như thế nào một cách cụ thể.

Xu hướng học tập hiện nay là học không chỉ để biết, mà là để hiểu, để sở hữu tư duy mới và đặc biệt quan trọng là phải áp dụng được mang đến kết quả như bạn mong muốn. Có một số nơi đào tạo Viết Content Marketing hoặc đào tạo copywriter nhìn vẻ bề ngoài là có danh tiếng nhưng khi học thì toàn là các lý thuyết suông.

Nếu có ví dụ các case study thì cũng là các case của các mẫu ví dụ ở nước ngoài. Những giảng viên theo phong cách “bậc thầy” như vậy rất khó giúp bạn sở hữu tư duy tốt và học xong cảm thấy áp dụng khó quá, dễ làm bạn nản lòng và càng học càng thấy khó.

Bạn nên tìm kiếm học người có trải nghiệm và dùng ngay sản phẩm của mình để học cùng với họ, bạn sẽ tiếp thu cực nhanh trong thời gian ngắn. Đặc biệt, sẽ áp dụng được ngay cho dự án kinh doanh của mình và còn đánh giá được nội dung marketing (Content Marketing) của các sản phẩm, dịch vụ khác có hiệu quả hay không.

Thêm một ý nữa cũng rất quan trọng khi chọn các khoá học Viết Content Marketing, đó là khả năng truyền đạt của người giảng viên. Một người có trải nghiệm THỰC CHIẾN nhưng khả năng truyền đạt kém cũng không thể giúp bạn thấu hiểu sâu sắc và không khai mở tư duy của bạn được. 

 

"Chốt lại là khi học bất cứ cái gì không chỉ là Viết Content Marketing, bạn cần chọn người có trải nghiệm thực, có nhiệt huyết và biết cách truyền đạt tốt"

 

Điều 2: Chọn nơi đào tạo Viết Content Marketing có sự hỗ trợ sau khóa học

 

Khi học bạn chỉ BIẾT thôi, khi áp dụng vào thực tế bạn mới HIỂU và thực sự sở hữu kiến thức đó mãi mãi. Khi chọn lựa khóa học Content Marketing bạn cũng nên dò hỏi xem sau khi học có hỗ trợ bạn áp dụng và điều chỉnh không. Vì khi học bạn có thể thấy kiến thức MỚI và "Ô ... HAY QUÁ!". Nhưng khi áp dụng vào chính sản phẩm của bạn lại cảm thấy khó.  

 

Đây cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn học bất kỳ khóa học nào không chỉ riêng Viết Content Marketing. Bạn cần nhớ rằng: "Bạn học để áp dụng ra kết quả bạn mong muốn chứ không phải chỉ để BIẾT". Nếu không có sự hỗ trợ bạn áp dụng kiến thức đó thì bạn không có TRẢI NGHIỆM thực sự những gì học được. Dẫn đến, bạn phí thời gian và tốn tiền mà không mang lại giá trị THỰC cho mình. 

 

 

"Học là ĐẦU TƯ vào bản thân, mà ĐẦU TƯ thì phải sinh lợi thực tế"

 

Điều 3: Chọn nơi học Viết Content Marketing có THỰC HÀNH NGAY TRONG KHI HỌC

 

Khóa học Viết Content Marketing nào có tạo điều kiện cho bạn TRẢI NGHIỆM ngay trong lớp học sẽ giúp bạn TĂNG TỐC mức độ "thẩm thấu" kiến thức 1 cách GIA TỐC. Khi chọn lựa các khóa học, bạn cần xem xét qua quy trình đào tạo có thực hành hay không? Vì khi thực hành bạn sẽ phát hiện ra nhiều ý tưởng cũng như nắm được TƯ DUY của người đào tạo.

 

"Khi có được TƯ DUY ĐÚNG thì bạn dần dần sẽ trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực đó"

 

Khi bạn đã sở hữu TƯ DUY của những người đang truyền đạt cho bạn thì bạn dường như sở hữu luôn nhiều năm kinh nghiệm THỰC CHIẾN của họ. Khi đó, bạn có thể áp dụng một cách linh hoạt cho bất kỳ sản phẩm nào. ĐẶC BIỆT, tự bản thân bạn có thể đánh giá được các nội dung marketing của mình và các bài viết của đối thủ cạnh tranh có hiệu quả hay không mà không cần nhờ vả đến ai cả. 

 

Điều 4: Chia sẻ kiến thức của CON VOI hay của CON ĐÀ ĐIỂU

 

Nhiều người lầm tưởng rằng: Học từ những người làm ở Tập đoàn lớn, những công ty TRIỆU ĐÔ thì sẽ hiệu quả nhất. Thiên Trần xin nhắc lại cho bạn là bạn học để áp dụng vào công việc của mình. Nếu bạn đang làm việc ở những công ty vừa và nhỏ hoặc mới khởi nghiệp kinh doanh (ví như CON ĐÀ ĐIỂU) thì học những cách làm của những Tập đoàn lớn (ví như CON VOI) chưa chắc có hiệu quả. 

 

Điều này giải thích hiện trạng nhiều người học xong không biết áp dụng thế nào cho CON ĐÀ ĐIỂU của mình. Dẫn đến, càng học lại càng thấy khó. Nói một cách dân dã cho vui là "Càng học lại cảm thấy mình càng ngu hơn". Bạn cần xác định chính xác rằng: Bạn học kiến thức đó, bạn cần phải sở hữu nó mãi mãi. Vì vậy, học xong bạn phải biết áp dụng, sau khi áp dụng được bạn mới LỚN HƠN VẤN ĐỀ đang ngăn cản bạn tiến tới mục tiêu bạn mong muốn.

 

Điều 5: Nơi đào tạo Viết Content Marketing TẬP TRUNG VÀO HỌC VIÊN CHỨ KHÔNG PHẢI THÍCH THỂ HIỆN 

 

Những cách đào tạo truyền thống là người giảng viên chỉ làm 1 động tác là "rót" kiến thức cho bạn mà không chú tâm bạn hiểu đến đâu và gặp vướng mắc gì khi áp dụng. Vì vậy, học đến 1 lúc nào đó bạn cảm thấy sao đầy kiến thức quá không nạp thêm được nữa.

 

Đó là cách đào tạo truyền thống đã xưa cũ rồi. Bạn hãy nhìn vào cái Smart phone bạn đang dùng, bạn có thấy nó khác hẳn về hình dáng, cách sử dụng và trải nghiệm hoàn toàn khác không? Từ cái điện thoại gắn dây được treo trên tường thì giờ mọi thứ bạn có thể mang theo bất kỳ đâu. ĐẶC BIỆT là không có nút bấm nào cả mà vẫn tích hợp động nhiều tiện ích đến KHÔNG NGỜ.

 

Những cách đào tạo truyền thống cũng giống như cái điện thoại có dây gắn trên tường vậy. Họ vẫn trung thành với cách giảng bài cũ. Người giảng viên chỉ tập trung vào chính họ và nổ lực thể hiện mình là chuyên gia mà không tập trung đến người học có tiếp nhận được kiến thức đến đâu rồi. Bạn học là vì chính bản thân bạn muốn phát triển chứ không phải học để xem người đào tạo THỂ HIỆN những gì. Lời khuyên của Thiên Trần là bạn nên chọn những khóa học Viết Content Marketing giúp bạn khai mở được tư duy lớn hơn để bạn có thể tự phát triển được sau khóa học.

 

Điều 6 (cuối cùng): LÝ DO BẠN HỌC VIẾT CONTENT MARKETING

 

Điều cuối cùng này quyết định đến kết quả chọn lựa đúng khóa học Viết Content Marketing. Tâm thế ban đầu của bạn rất quan trọng. Lý do học để khởi nghiệp kinh doanh online thành công hoàn toàn khác với học để cho biết hoặc học để đi làm ở các Angency (công ty chuyên sáng tạo quảng cáo).

 

Nếu bạn học để khởi nghiệp kinh doanh online thành công, bạn nên chọn khóa học Viết Content Marketing nào đã trải qua con đường khởi nghiệp tiếp thị trên Online. Bạn học để xin vào làm cho các công ty Agency thì bạn cần học những người đã từng làm trong các Agency. Còn bạn học để cho BIẾT thì bạn không cần nhức đầu chọn lựa mà nên đi học hết. Vì bất kỳ khóa học nào được tổ chức đều có giá trị riêng của người đào tạo.

 

SÁCH KỸ THUẬT VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

(Bí Kíp Chốt Sale Khách Hàng Trên Online)

Nếu Bạn đang đối mặt với những gạch đầu dòng dưới đây và quá KHÓ KHĂN khi viết các bài quảng cáo mà KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG. Hãy đọc cuốn sách này của Thiên Trần để CHẤM DỨT NGAY sự LÃNG PHÍ công sức và thời gian của Bạn!

 Bạn không biết bắt đầu viết từ đâu ?

 Không biết đặt tiêu đề như thế nào hiệu quả ?

 Cách trình bày bài viết làm sao cho thu hút ?

 Làm sao thuyết phục khách hàng qua bài viết PR - Quảng Cáo sản phẩm, dịch vụ ?

 Không biết viết như thế nào cho đúng tâm lý khách hàng ?

 

Hãy đọc cuốn sách này để KHÁM PHÁ những kỹ thuật VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến bất ngờ

 

--------------------------------------

THIÊN TRẦN - VIẾT ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

Mobile:    0932.419.577

Email:      thientran.content@gmail.com

Website:  www.vietpr.edu.vn 


Viết Content phải Chân thực:  

Chân thực về lợi ích sản phẩm, dịch vụ - Chân thực về hình thức kinh doanh và...Chân thực từ  người đại diện, người lãnh đạo.

Viết Content phải Phù hợp  :  

Phù hợp với nhu cầu khách hàng - Phù hợp với tình hình của thương hiệu và ... Phù hợp với văn hóa của thị trường

Viết Content phải Khác biệt:   

Khác biệt trong cách tiếp cận khách hàng - Khác biệt trong câu chuyện bài PR và ... "Khác biệt hoặc là Chết".

Bình luận (17)

 • Avatar
  Anh cho hỏi khóa học này là offline và có tổ chức tại HN không? Cảm ơn!
  • Avatar
   Thiên Trần (02-06-2020)
   Hiện tại chưa có khóa học ở Hà Nội nhé bạn Trà!
 • Avatar
  Bên anh có nhận viết content cho cty khởi nghiệp không ?
 • Avatar
  Chào bạn, Cho mình hỏi khoá học nói trên tổ chức ở đâu vậy? Xin cảm ơn.
  • Avatar
   Thiên Trần (18-07-2018)
   Khóa học tổ chức thường xuyên ở Hồ Chí Minh chị An nhé! Chị có thể xem LỊCH KHAI GIẢNG chi tiết trên menu website. Cảm ơn chị đã quan tâm!
 • Avatar
  Lê Đào (15-07-2018) Trả lời
  Mình đã đọc sách của anh viết. Sách rất thực tế và khóa học này rất hữu ích cho người mới bắt đầu tập viết bài online bán hàng. Cảm ơn anh Thiên Trần vì đã tạo ra những giá trị này.
  • Avatar
   Thiên Trần (15-07-2018)
   Cảm ơn bạn Lê Đào rất nhiều! Cảm ơn bạn đã đón nhận giá trị cuốn sách của mình!
 • Avatar
  Xin chào. Tôi rất tâm đắc ví dụ về con đà điểu và con voi rất nhiều người làm doanh nghiệp lớn nhưng khi tự mở kinh doanh lại thất bại, cảm ơn bạn đã chia sẻ
  • Avatar
   Thiên Trần (15-07-2018)
   Cảm ơn anh Vượng đã quan tâm đến các bài viết của Thiên Trần nhé!
 • Avatar
  chào bạn, học viết content mkt ở đây có áp dụng được cho tất cả các lĩnh vực không ?
  • Avatar
   Thiên Trần (15-07-2018)
   Chỉ cần có TƯ DUY ĐÚNG bạn Nam hoàn toàn có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực nhé!
 • Avatar
  Bao Ngoc (14-07-2018) Trả lời
  Chào ad, hiện mình đang kinh doanh online và gặp nhiều khó khăn trong viết content quá, mặc dù mình cũng nắm khá rõ về sản phẩm nhưng để viết đúng tâm lý để khách mua hàng như ad chia sẻ đúng là đỉnh cao quá. Ad cho mình thông tin về lớp học nhé, mình ở TPHCM. Cảm ơn ad
  • Avatar
   Thiên Trần (15-07-2018)
   Cảm ơn bạn Bao Ngoc đã quan tâm đến lớp Viết Content. Bạn click vào MỤC KHÓA HỌC để chi tiết các lớp học của Thiên Trần nhé!
 • Avatar
  Nhi (14-07-2018) Trả lời
  Chào ad, hiện tại em đang kinh doanh về trang sức đá phong thủy và gặp vấn đề khó khăn khi viết bài ạ. Mình có khóa học cấp tốc hỗ trợ về viết content không ạ. Em muốn học nhanh để phục vụ cho việc bán hàng của em càng sớm càng tốt ạ. Mong phản hồi từ ad
  • Avatar
   Thiên Trần (14-07-2018)
   Em click đăng ký đến tham dự chương trình để nhận được giá trị sâu hơn nhé! Cảm ơn bạn Nhi!
 • Avatar
  Chào bạn. Mình năm nay 25 tuổi công việc chỉ mới mức ổn định và muốn thay đổi công việc. Lý do chính muốn thay đổi công việc là để phù hợp với xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa và cái chính nữa là mình muốn học để thay đổi bản thân để sau này tự kinh doanh khởi nghiệp. nhưng trước tiên mình cần học để đi làm ở 1 agency sau đó lấy kinh nghiệm rồi thực chiến sau. Rất mong nhận được sự tư vấn khóa học phù hợp. Xin cảm ơn!!
  • Avatar
   Thiên Trần (10-11-2017)
   Bạn Minh thân mến, Nếu bạn có ý định làm Agency thì cần phải học những người đã trải nghiệm trong Agency. Khi tham khảo các khóa học Content Marketing thì cần phải xem profile người đào tạo có làm lâu năm trong 1 Agency uy tín nào không nhé! Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận của bạn

            

CÁC BÀI HỌC HAY

Thống kê lượt truy cập

Tổng truy cập: 996,362

Đang online: 7

0932419577
Scroll