Bán Hàng Online Nên Bán Gì Kiếm Tiền Nhanh Và Ít Vốn ?

Nếu Bạn đang đau đầu suy nghĩ "bán hàng online nên bán cái gì bây giờ ?" thì bài viết này sẽ giúp Bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp với chính mình và giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng với số vốn ít ỏi. Bạn sẽ không phải thất vọng khi đọc bài chia sẻ này của Thiên Trần.

Bán Hàng Online Nên Bán Gì Kiếm Tiền Nhanh Và Ít Vốn ?

Nếu Bạn đang bắt đầu đọc bài viết này thì rõ ràng Bạn là người non kinh nghiệm bán hàng trên online. Bạn nên đọc kỹ bài chia sẻ này của Thiên Trần. Vì Hơn 5 năm đào tạo kỹ năng Viết Content cho nhiều người. Mình nhận thấy hậu quả TO LỚN khi chứng kiến nhiều bạn chọn sai sản phẩm. Dẫn đến hì hục làm quá-trời-quá-đất nhưng kết quả lại đổ-sông-đổ-biển.

Hậu quả không chỉ dừng lại ở đó đâu các bạn. Khi chúng ta bán hàng online không đạt được thu nhập như mong đợi còn gây ra tâm lý mất niềm tin, chán nản và thấy cực kỳ hụt hẫng. Vì nhìn xung quanh có nhiều người bán hàng online rất thành công và tạo ra dòng thu nhập tốt. Cuộc sống của họ có sự khác biệt hơn hẳn.

Mình mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp Bạn “nhìn thấy trước” những “ổ gà”, “ổ voi” để tránh phạm phải sai lầm. Mình có kinh nghiệm kinh doanh online thực chiến, mình cũng mở lớp dạy mọi người cách viết content để bán hàng online hiệu quả hơn.

Vì vậy, dưới đây là những kinh nghiệm mà nếu Bạn không biết trước thì Bạn phải trả giá bằng thời gian (tính-bằng-năm).

Và bây giờ!

Hãy tìm 1 không gian yên tĩnh và không bị vướng bận những gì xung quanh làm phiền Bạn. Điều này sẽ giúp Bạn có sự trầm tư, suy ngẫm tốt nhất. Vì quyết định “Nên bán cái gì khi bán hàng online ?” là cực kỳ quan trọng.

Những SAI LẦM TO BỰ khi chọn lựa mặt hàng bán online

Điều đầu tiên trong bài này mình muốn bắt đầu bằng những suy nghĩ SAI LẦM. Nếu trong tâm trí của Bạn đang có những dòng suy nghĩ dưới đây thì hãy cẩn trọng! Nó có thể làm Bạn mất cả năm trời và tiêu tan nhiều mồ hôi công sức.

1. Chọn mặt hàng quá thông dụng là SAI LẦM TAI HẠI trong bán hàng online

Bạn hãy nghĩ xem sản phẩm mà Bạn chọn bán hàng online có dễ mua ở ngoài đường không ? Điều gì xảy ra nếu Bạn chọn bột giặt để bán hàng online, hoặc bút bi, hoặc tập vở, sách giáo khoa, gôm tẩy,...

Nếu Bạn bán sản phẩm trên online mà khách hàng có thể dễ dàng bước ra ngoài đường là mua được ngay thì dù Bạn có gào thét, năn nỉ, mời gọi hoặc dùng đủ mọi chiêu trò thu hút khách hàng cỡ nào đi nữa thì Bạn vẫn sẽ nếm trái đắng toàn tập.

Họ có thể thấy bạn trên online, có thể Bạn viết content rất hay và thu hút được khách hàng. Nhưng khi muốn mua, họ bước ra ngoài là có ngay cái họ cần trong khi phải chờ 1 – 2 ngày Bạn mới gửi hàng tới khách hàng.

Vì vậy, đừng dại dột chọn sản phẩm quá thông dụng, quá dễ để mua ở bất kỳ đâu gần nhà khách hàng. Trừ khi sản phẩm đó có sự cải tiến vượt trội hoặc có điểm độc đáo riêng mà khách hàng không dễ để mua được ngoài kia.

2. Chọn sản phẩm có biên độ lợi nhuận quá thấp – Bạn sẽ không thể bán hàng online lâu dài.

Mình chứng kiến nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng và nói rằng: “chán kinh doanh online sản phẩm này quá!” chỉ vì lợi nhuận quá thấp. Nếu Bạn cứ chọn đại sản phẩm để bán hàng online và không để ý đến mức độ lợi nhuận trên từng sản phẩm. Đến vài tháng sau Bạn mới nhận ra “lời ít quá!”.

Khi đó, Bạn sẽ cảm thấy mất dần động lực, chẳng muốn làm marketing online gì cho “nó” nữa, chẳng muốn bán “nó” nữa.

Trước khi chọn cái gì để bán hàng online. Bạn hãy dạo qua vài nơi đang bán sản phẩm đó ở mức giá nào và liên hệ hỏi giá vốn nhập hàng từ nhà cung cấp. Nếu lợi nhuận không tới ít nhất 30% thì Thiên Trần khuyên Bạn rằng: “Hãy chịu khó tìm sản phẩm khác để kinh doanh online. Còn rất nhiều cơ hội khác tốt hơn đang đợi chờ Bạn đấy! Thế giới này rộng lớn lắm!”

Còn 1 lý do sâu xa nữa: Giả sử lợi nhuận của bạn là 25%. Nếu có 1 người muốn làm đại lý nhập sản phẩm của bạn để bán thì bạn nghĩ rằng Bạn sẽ để lại bao nhiêu % chiết khấu cho họ.

Với khoản lời 25% thì chắc cùng lắm bạn cho đại lý mức hoa hồng 10 – 15% thôi. Và Bạn biết kết quả là gì không? Đại lý sẽ nói rằng: “Lời ít quá, bán làm gì cho mệt”.

3. Nghe người ta nói “Em bán hàng online sản phẩm này đi”

Lời khuyên của mình trong phần này là hãy nhìn vào bên trong Bạn chứ đừng để người khác chọn sản phẩm cho Bạn. Mình từng thấy có anh kia chẳng biết “Bán hàng online nên bán cái gì bây giờ!”.

Sau đó, có người chỉ cho anh ta: “Cậu bán sản phẩm dừa sáp đi, nhu cầu nhiều mà hiện ít người kinh doanh mặt hàng này lắm!”. Nhu cầu cao mà ít người làm thì ngon quá rồi phải không Bạn ?

NHƯNG ... kết cục là anh này chần chừ, chả thấy ham làm sản phẩm này tí nào. Vì bên trong anh ta không thấy hứng thú với sản phẩm. Sản phẩm dừa sáp chỉ “đẹp” trong mắt người chỉ dẫn kia chứ đối với anh ấy thì không phải người phụ nữ anh ta muốn “kết hôn”.

Bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng nếu chọn sản phẩm theo ý của người khác chứ không phải bên trong Bạn thực sự mong muốn. ĐÓ THỰC SỰ LÀ 1 BI KỊCH!

Tin mình đi, đừng chọn liều cho xong. Vì Bạn có thể phải trả giá bằng năm tháng lãng phí của cuộc đời mình.

Vì để bán hàng online thành công, Bạn phải am hiểu sản phẩm và thấu hiểu người sẽ mua sản phẩm đó. Nếu chính Bạn không hứng thú với cái bạn bán thì sẽ không đủ động lực tìm hiểu mọi ngóc ngách về nó và không thể viết content đúng tâm lý khách hàng được.

“90% Bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng! Vì rõ ràng 2 người không thực sự yêu nhau thì cuộc hôn nhân đứt gánh giữa đường là điều tất yếu.”

Các tiêu chí giúp bạn chọn đúng sản phẩm bán hàng online dễ thành công

Chọn sản phẩm nào làm Bạn rất hứng thú khi nói về sản phẩm đó:

Bạn có bao giờ mua hàng từ người truyền cảm hứng cho bạn không ? Nếu bạn đang muốn mua mỹ phẩm để làm trắng da. Bạn gặp một người bán nói hăng say và tin tưởng tuyệt đối về các hiệu quả của loại kem làm trắng da đó. Bạn có muốn mua 1 hộp về dùng thử không ? Hơn 50% là CÓ!

Nếu Bạn vô tình chọn đại sản phẩm mà Bạn không thực sự yêu thích, thì sẽ cực kỳ khó khăn để thuyết phục khách hàng. Bạn sẽ chẳng hứng thú viết gì để bán hàng, cũng không tập trung làm các video giới thiệu tư vấn về sản phẩm.

Đặc biệt, khi có khách hàng nhắn tin hỏi han về sản phẩm thì cách bạn tư vấn phải nói là tư vấn cho xong với tâm trạng ỉu xìu. Kết quả là khách hàng chần chừ và quyết định mua hàng của người bán khác.

Kinh doanh một thời gian, Bạn cảm thấy khách hàng cực kỳ ít. Rồi Bạn đổ lỗ cho thị trường bây giờ cạnh tranh quá! Bên kia họ bán giá rẻ quá, em khó chốt khách. Hoặc là “Sao mình cũng làm quá trời quá đất rồi mà vẫn không nhiều khách hàng? Hay là mình không hợp với bán hàng online?”.

Và cái kết: “Bạn sẽ bỏ cuộc và cảm thấy vô cùng hụt hẫng”.

Vì vậy, hãy chọn đứa con tinh thần mà Bạn thích nuôi, thích chăm sóc nó mỗi ngày. Đừng dại dột mà nuôi con của người khác nhé!

Bạn hãy liệt kê từ 3 – 5 sản phẩm để bán hàng online theo sở thích của bản thân mình. Tại sao phải liệt kê nhiều như vậy ? Vì Bạn cần phải đáp ứng tiêu chí tiếp theo đây nếu muốn kinh doanh online thành công.

Chọn sản phẩm gì mà có khách hàng mua đi mua lại nhiều lần:

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng! Bạn nên nhớ kinh doanh là tạo ra dòng tiền. Nếu sản phẩm bạn bán không có sự mua đi mua lại của khách hàng. Tức Bạn chỉ bán có 1 lần thì không thể tạo ra dòng tiền. Bạn sẽ phải luôn tìm kiếm lượng khách hàng mới liên tục.

Bạn không có sự tích lũy khách hàng theo năm tháng. Vì vậy, sau vài năm Bạn cảm thấy mình cứ như dậm chân tại chỗ. Doanh số không có sự bùng nổ. Rồi tự chất vấn bản thân: “Sao người khác bán cả trăm ngàn khách hàng, còn mình cứ lẹt đẹt vài chục khách hàng hoài.”

Vì vậy, khi liệt kê vài sản phẩm bạn cảm thấy có sự hứng thú thì hãy áp dụng tiêu chí này để chọn CHÍNH XÁC đứa con tinh thần để con đường kinh doanh online của Bạn bắt đầu thuận lợi hơn.

Note: Nếu sản phẩm không có sự mua lặp lại thì sản phẩm đó phải có lợi nhuận rất lớn cho mỗi đơn hàng. Chẳng hạn như bán bất động sản.

Sản phẩm cạnh tranh ít (thị trường ngách):

Nếu Bạn cũng ráng “đi guốc” trong bụng mình xem có “lụm” được sản phẩm nào Bạn thích hay không. Rốt cuộc chẳng biết mình thích bán hàng online sản phẩm gì ? Thì hãy chọn sản phẩm theo tiêu chí này.

Đó là chọn sản phẩm thị trường ngách có ít người bán. Vì vậy, mức độ cạnh tranh rất thấp.

Sản phẩm thị trường ngách là như thế nào ? Chẳng hạn, nhiều người bán hoa lan, còn Bạn sẽ chọn dòng hoa lan đột biến đế bán hàng online. Nhiều người kinh doanh quần áo cho phụ nữ, còn Bạn chọn quần áo cho mẹ bầu.

Đó là cách chọn sản phẩm thị trường ngách. Khi Bạn mới bán hàng online mà chuyên biệt dòng sản phẩm ngách thì khả năng Bạn có lượng khách hàng ban đầu rất dễ dàng.

Lời khuyên của Thiên Trần:

ĐI TỪNG BƯỚC NHỎ: Nhiều người mới bán hàng online không có kinh nghiệm. Cứ nghĩ phải nhập 1 lô hàng về rồi mới bắt đầu bán. Thực tế đó là cách làm không khôn ngoan. Vì Bạn mới kinh doanh online nên không có gì chắc chắn sản phẩm Bạn chọn sẽ có lượng người mua nhiều. Cũng chưa biết được sản phẩm đó có hợp với Bạn hay không ?

Cách giảm thiểu tối đa rủi ro là nhập lượng hàng ít nhất có thể và bán thử. Chấp nhận lô hàng đầu tiên có mức lợi nhuận hơi thấp. Khi bán được hàng, nhận thấy lượng nhu cầu mua cao và Bạn đã biết cách tìm kiếm khách hàng thì lúc đó mới nhập số lượng nhiều rồi “chiến đấu” đến cùng.   

 

⇒ Còn tiếp...(Bài viết còn update thêm 10 mặt hàng bán online dễ thành công). Hãy quay trở lại vài ngày tới để đón đọc nhé!

 

CÁC BÀI CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA THIÊN TRẦN:

⇒ 4 Bước Viết Content Hạ Gục Khách Hàng Trong Bài Bán Hàng (Click tại ĐÂY)

⇒ Cách Đăng Bài Trên Facebook Từ Số 0 Đến Hàng Ngàn Follow (Click tại ĐÂY)

⇒ Hướng Dẫn Cách Viết Content Cho Người Mới Bắt Đầu (Click tại ĐÂY)

⇒ BÍ QUYẾT TĂNG CẢM XÚC KÍCH THÍCH KHÁCH HÀNG THÈM KHÁT SẢN PHẨM CỦA DOANH NGHIỆP (Click tại ĐÂY)

⇒ VIẾT QUẢNG CÁO VỀ SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ KHÁCH HÀNG ? (Click tại ĐÂY)

⇒ BÍ QUYẾT DÙNG CÂU CHUYỆN ĐÊ VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO - BÁN HÀNG (Click tại ĐÂY)

 

SÁCH KỸ THUẬT VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

(Bí Kíp Chốt Sale Khách Hàng Trên Online)

Nếu Bạn đang đối mặt với những gạch đầu dòng dưới đây và quá KHÓ KHĂN khi viết các bài quảng cáo mà KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG. Hãy đọc cuốn sách này của Thiên Trần để CHẤM DỨT NGAY sự LÃNG PHÍ công sức và thời gian của Bạn!

 Bạn không biết bắt đầu viết từ đâu ?

 Không biết đặt tiêu đề như thế nào hiệu quả ?

 Cách trình bày bài viết làm sao cho thu hút ?

 Làm sao thuyết phục khách hàng qua bài viết PR - Quảng Cáo sản phẩm, dịch vụ ?

 Không biết viết như thế nào cho đúng tâm lý khách hàng ?

 

Hãy đọc cuốn sách này để KHÁM PHÁ những kỹ thuật VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến bất ngờ

 

--------------------------------------

THIÊN TRẦN - VIẾT ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

Mobile:    0932.419.577

Email:      thientran.content@gmail.com

Website:  www.vietpr.edu.vn 


Viết Content phải Chân thực:  

Chân thực về lợi ích sản phẩm, dịch vụ - Chân thực về hình thức kinh doanh và...Chân thực từ  người đại diện, người lãnh đạo.

Viết Content phải Phù hợp  :  

Phù hợp với nhu cầu khách hàng - Phù hợp với tình hình của thương hiệu và ... Phù hợp với văn hóa của thị trường

Viết Content phải Khác biệt:   

Khác biệt trong cách tiếp cận khách hàng - Khác biệt trong câu chuyện bài PR và ... "Khác biệt hoặc là Chết".

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

            

CÁC BÀI HỌC HAY

Thống kê lượt truy cập

Tổng truy cập: 1,039,153

Đang online: 9

0932419577
Scroll