Cách viết bài PR quảng cáo sự kiện hay và hiệu quả

Cách viết bài PR quảng cáo cho sự kiện đòi hỏi những kỹ năng riêng biệt so với cách viết bài PR quảng cáo sản phẩm. Kỹ thuật chụp hình và ghi chép nhanh những khoảnh khắc giá trị trong sự kiện, đặc biệt là sự chuẩn bị thông tin trước khi sự kiện diễn ra rất quan trọng để bài viết PR quảng cáo sự kiện hay và hiệu quả

Cách viết bài PR - Quảng cáo sự kiện

Viết bài PR - Quảng cáo sự kiện đòi hỏi kỹ thuật viết “nhanh tay”, “lẹ mắt” để nắm bắt những bức ảnh giá trị và ghi chép thật nhanh những lời phát biểu quan trọng. Những chia sẻ của chuyên gia tham dự sự kiện và những cảm nhận của khách hàng trong sự kiện là những tiêu điểm thu hút giúp bài viết PR - Quảng cáo sự kiện cho doanh nghiệp.

Kỹ thuật chụp hình trong cách viết bài PR - Quảng cáo sự kiện

Một người viết bài PR - Quảng cáo sự kiện chuyên nghiệp cần có thêm kỹ năng chụp những khoảnh khắc đẹp và giá trị của sự kiện. Những hình ảnh cần thiết có trong bài viết PR quảng cáo sự kiện như hình ảnh các chuyên gia đang phát biểu, hình ảnh bao quát toàn cảnh sự kiện, hình ảnh trao đổi của những người tham dự sự kiện. Điểm lưu ý lớn nhất là kỹ thuật chụp hình cho bài viết PR - Quảng cáo  sự kiện, bạn cần chọn lựa những góc chụp và canh khung ảnh để thấy rõ nét nhất gương mặt của diễn giả chương trình, của khách mời và của những người tham dự sự kiện. Bạn nên cắt bỏ những chi tiết thừa trong hình ảnh, so sánh 2 hình ảnh trong bài viết PR - Quảng cáo  sự kiện dưới đây để hiểu rõ hơn kỹ thuật chụp hình sự kiện.

Hình này có góc chụp rất hiệu quả và sinh động

Một hình ảnh khác thì chụp kém hiệu quả vì không thấy rõ gương mặt của mỗi người.

>>> KHÁM PHÁ KỸ THUẬT VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO

ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG <<<

Cách nào để viết bài PR - Quảng cáo sự kiện hay và hiệu quả

Cách viết bài PR - Quảng cáo sự kiện hay và hiệu quả cần sự phân bố thông tin trong bài viết có sự lôi cuốn, hấp dẫn, sinh động. Trong bài viết các quy tắc viết bài PR quảng cáo trước, tôi khuyên các bạn nên đưa yếu tố hấp dẫn nhất lên đầu bài và chọn góc nhìn mới về sự kiện để viết sâu hơn vào vấn đề đó. Lưu ý cho doanh nghiệp của Bạn là đừng tham lam cung cấp quá nhiều thông tin.

Trả lời những câu hỏi What, Where, When, Why, Who và How để gợi ý giúp bạn viết đầy đủ thông tin cho sự kiện. "What" giúp bạn định hướng rõ nên tập trung viết những gì ấn tượng trong sự kiện, "Where" làm bạn không quên bỏ sót nơi diễn ra sự kiện, "When" giúp người đọc biết được sự kiện đã diễn ra vào thời điểm quan trọng nào, "Why" giúp bạn đưa lý do chính đáng tại sao nên có sự kiện này, "Who" làm thu hút sự kiện với những chuyên gia khách mời quan trọng nào tham dự sự kiện và "How" giúp bạn làm nổi bật những gì xảy ra trong sự kiện.

Viết bài PR quảng cáo sự kiện khác gì so với viết bài PR - Quảng cáo sản phẩm ?

Viết bài PR - Quảng cáo cho sản phẩm thì công việc của người viết là làm thật nổi bật những tính năng và lợi ích mới, khác biệt của sản phẩm so với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Đối với công việc viết bài PR - Quảng cáo sự kiện thì nhiệm vụ quan trọng của người viết là làm rõ nét và sinh động sự kiện. Đặc biệt, người viết bài PR quảng cáo sự kiện nên chọn những góc nhìn khác, độc đáo hơn và nếu tốt hoàn thiện hơn nữa là liên kết với những sự việc mang tính thời sự đang “nóng” trên các kênh thông tin đại chúng. Mục đích cao nhất của người viết bài PR - Quảng cáo sự kiện là phải tạo được sự thu hút ấn tượng và sự lan truyền mạnh mẽ. Một lưu ý thêm cho bạn nữa là đừng quên lồng ghép thật khéo léo sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp vào bài viết.

Công việc cụ thể của người viết bài PR - Quảng cáo sự kiện

Sự chuẩn bị luôn là yếu tố gia tăng sự thành công trong mọi công việc, công việc của người viết bài PR - Quảng cáo sự kiện quan trọng nhất nằm ở khâu trước khi diễn ra sự kiện. Người viết bài PR cần tham khảo kỹ kịch bản của sự kiện để lên kế hoạch thu thập thông tin của riêng mình. Bạn cần phải biết những khách mời quan trọng nào sẽ có trong sự kiện để chuẩn bị tiếp cận họ và hỏi những câu phỏng vấn ngắn khéo léo, bạn cũng cần phải biết sự kiện muốn đề cập đến vấn đề quan trọng gì đang “nóng” hiện nay. Một thói quen của những người viết bài PR - Quảng cáo sự kiện là họ đến nơi tổ chức sự kiện rất sớm, để mường tượng ra những gì sẽ diễn ra sắp tới đây và tìm kiếm những góc chụp nào giá trị cho bài viết.

Bài viết này với mục đích giúp cho những người làm công việc viết bài PR - Quảng cáo sự kiện còn loay hoay chưa biết viết bài PR - Quảng cáo như thế nào cho hay và hiệu quả. Ngoài ra, bài viết cũng giúp các chủ doanh nghiệp đánh giá được bài viết PR - Quảng cáo của nhân viên mình hoặc của các đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài PR quảng cáo sự kiện.

 

Bài viết này là những chia sẻ bằng trải nghiệm của chính bản thân Thiên Trần, mọi sao chép mong rằng các bạn trích nguồn www.vietpr.edu.vn để tôn trọng bản quyền người viết và góp phần làm trong sạch hơn ngành PR - Quảng cáo tại Việt Nam.

 

"Viết PR - Quảng cáo phải Chân thực - Khác biệt - Hiệu quả"

 

CÁC BÀI CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA THIÊN TRẦN:

⇒ 4 Bước Viết Content Hạ Gục Khách Hàng Trong Bài Bán Hàng (Click tại ĐÂY)

⇒ Cách Đăng Bài Trên Facebook Từ Số 0 Đến Hàng Ngàn Follow (Click tại ĐÂY)

⇒ Hướng Dẫn Cách Viết Content Cho Người Mới Bắt Đầu (Click tại ĐÂY)

⇒ BÍ QUYẾT TĂNG CẢM XÚC KÍCH THÍCH KHÁCH HÀNG THÈM KHÁT SẢN PHẨM CỦA DOANH NGHIỆP (Click tại ĐÂY)

⇒ VIẾT QUẢNG CÁO VỀ SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ KHÁCH HÀNG ? (Click tại ĐÂY)

⇒ BÍ QUYẾT DÙNG CÂU CHUYỆN ĐÊ VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO - BÁN HÀNG (Click tại ĐÂY)

 

SÁCH KỸ THUẬT VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

(Bí Kíp Chốt Sale Khách Hàng Trên Online)

Nếu Bạn đang đối mặt với những gạch đầu dòng dưới đây và quá KHÓ KHĂN khi viết các bài quảng cáo mà KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG. Hãy đọc cuốn sách này của Thiên Trần để CHẤM DỨT NGAY sự LÃNG PHÍ công sức và thời gian của Bạn!

 Bạn không biết bắt đầu viết từ đâu ?

 Không biết đặt tiêu đề như thế nào hiệu quả ?

 Cách trình bày bài viết làm sao cho thu hút ?

 Làm sao thuyết phục khách hàng qua bài viết PR - Quảng Cáo sản phẩm, dịch vụ ?

 Không biết viết như thế nào cho đúng tâm lý khách hàng ?

 

Hãy đọc cuốn sách này để KHÁM PHÁ những kỹ thuật VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến bất ngờ

 

--------------------------------------

THIÊN TRẦN - VIẾT ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

Mobile:    0932.419.577

Email:      thientran.content@gmail.com

Website:  www.vietpr.edu.vn 


Viết Content phải Chân thực:  

Chân thực về lợi ích sản phẩm, dịch vụ - Chân thực về hình thức kinh doanh và...Chân thực từ  người đại diện, người lãnh đạo.

Viết Content phải Phù hợp  :  

Phù hợp với nhu cầu khách hàng - Phù hợp với tình hình của thương hiệu và ... Phù hợp với văn hóa của thị trường

Viết Content phải Khác biệt:   

Khác biệt trong cách tiếp cận khách hàng - Khác biệt trong câu chuyện bài PR và ... "Khác biệt hoặc là Chết".

Bình luận (2)

 • Avatar
  Đọc bài viết, nghe bạn bè nói, đang rất mong chờ vào chương trình 12/06
  • Avatar
   Thiên Trần (03-05-2018)
   Cảm ơn bạn Đoàn Ánh Nguyệt nhé!

Gửi bình luận của bạn

            

CÁC BÀI HỌC HAY

Thống kê lượt truy cập

Tổng truy cập: 996,331

Đang online: 8

0932419577
Scroll