DỊCH VỤ VIẾT BÀI PR - QC CHUYÊN NGHIỆP

Dịch vụ viết bài PR - QC chuyên nghiệp cần phân tích sâu nội dung truyền thông của đối thủ. Có 3 tiêu chí để đánh giá dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp.

DỊCH VỤ VIẾT BÀI PR - QC CHUYÊN NGHIỆP

 

Bạn là nhân viên Marketing - PR hoặc là chủ doanh nghiệp và đang kinh doanh với bất kỳ lĩnh vực nào. Tôi cam kết với bạn rằng: "Bạn luôn phải viết nội dung quan hệ khách hàng hay còn gọi là nội dung bài viết PR - QC".

Nếu bạn đang chọn lựa các dịch vụ viết bài PR - QC nào chuyên nghiệp hoặc đã hợp tác với họ nhưng không biết các cách thức đánh giá dịch vụ viết bài PR - QC nào chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn nên tham khảo 3 tiêu chí dưới đây.

||Tham khảo|| Các bài Thiên Trần đã viết

1. Ý tưởng của dịch vụ viết bài PR

Trước khi đồng ý hợp tác, các đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài PR - QC chuyên nghiệp thường sẽ nghiên cứu rất sâu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và trình bày ý tưởng trước. Ý tưởng PR hay là phải có điểm mới mẻ trong nội dung bài viết PR - QC, quan trọng hơn nữa là góc nhìn khác biệt tạo lợi thế cạnh tranh từ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Các dịch vụ viết bài PR - QC không chuyên nghiệp họ không đầu tư thời gian để "ra đời" các ý tưởng mới mẻ, khác biệt. Họ thường tổng hợp các nội dung của tất cả các đối thủ trên thị trường rồi biên tập lại cho câu văn suông sẻ. 

Chỉ cần 2 câu hỏi là bạn có thể đánh giá được dịch vụ viết bài PR nào chuyên nghiệp:

"Ý tưởng bài viết các anh viết cho doanh nghiệp của tôi là gì ?"

"Trong bài viết có điểm khác biệt nào từ sản phẩm, dịch vụ của tôi so với đến thủ cạnh tranh không ?"

 

2. Thời gian đầu tư viết bài của dịch vụ viết bài PR - QC

Các doanh nghiệp thường tưởng rằng: "dịch vụ viết bài PR - QC nào viết nhanh cho doanh nghiệp là dịch vụ có năng lực". Quan điểm này chưa hoàn toàn đúng, doanh nghiệp nên quan tâm đến thời gian đầu tư cho bài viết PR của dịch vụ viết bài PR - QC. Một bài viết PR - QC hoàn thành trong một ngày chắc chắn yếu tố sáng tạo khác biệt và chiều sâu của bài viết không thể bằng bài viết PR - QC đầu tư trong 3 đến 4 ngày, thậm chí 1 tuần cho bài viết PR.

Yếu tố sáng tạo trong nội dung bài viết PR - QC là điều doanh nghiệp rất mong chờ.

Để có được bài viết PR hiệu quả, dịch vụ viết bài PR - QC cần tham khảo rất nhiều tư liệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, nghiên cứu nội dung truyền thông của đối thủ cạnh tranh trong thị trường, phỏng vấn lấy ý kiến của khách hàng mục tiêu, sáng tạo nội dung khác biệt,… Những công đoạn quan trọng này không thể thực hiện trong 1 ngày được. Vì vậy, nói đơn vị dịch vụ viết bài PR - QC nào hứa giao hàng trong 1 ngày, bạn nên cẩn trọng nhé ! Mình bảo đảm bài viết đó không đạt hiệu quả truyền thông và không có sự khác biệt.

3. Người viết bài PR - QC phải có kiến thức marketing

          Các dịch vụ viết bài PR - QC sẽ đến nhận thông tin và phỏng vấn doanh nghiệp bạn. Sau đó, họ sẽ giao cho một bạn phụ trách viết về sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu người viết bài PR - QC cho doanh nghiệp bạn chưa từng học qua marketing hoặc không có nền tảng tốt về kiến thức marketing thì bài viết PR -QC chỉ là sự tổng hợp nhiều thông tin đã có trên các phương tiện truyền thông. Thậm chí, những thông điệp hay của đối thủ và những ưu thế của đối thủ cũng được người viết PR - QC không chuyên nghiệp đưa vào nội dung bài PR - QC.

Người viết bài PR - QC có nền tảng marketing vững sẽ biết cách xoáy sâu những lợi thế của doanh nghiệp

          Khi doanh nghiệp bạn cảm thấy bài viết PR chưa tư tin hoặc còn thấy chưa được thuyết phục lắm. Những dịch vụ viết bài PR - QC không chuyên nghiệp không biết cách xoáy sâu vào giá trị khác biệt nổi trội của sản phẩm doanh nghiệp. Vì vậy, nội dung thông tin trong bài PR - QC thiếu thuyết phục.

 

Bài: THIÊN TRẦN

Bình luận (2)

  • Avatar
    Chào bạn Phạm Mỹ Chi, Bên mình có nhận viết các bài PR - Quảng Cáo - Bán Hàng (bài Sale Page) nhé! Nếu có nhu cầu hãy gọi hotline 093.277.0307 hoặc bạn để lại thông tin SĐT để bên mình tiện liên hệ tư vấn. Cảm ơn bạn rất nhiều!
  • Avatar
    Bài hay và hữu ích,không biết bạn có nhận viết bài PR cho các doanh nghiệp hay không?Mình đang tìm nơi đáng tin cậy để hợp tác,vui lòng reply sớm cho mình nhé.Cám ơn bạn. Thân mến CHI PHẠM

Gửi bình luận của bạn

            

CÁC BÀI HỌC HAY

Thống kê lượt truy cập

Tổng truy cập: 977,896

Đang online: 6

0932419577
Scroll