TRƯỚC KHI VIẾT BÀI CHO WEBSITE CÓ CẦN PHẢI NGHIÊN CỨU ĐỐI THỦ CẠNH TRANH KHÔNG ?

Trước khi viết bất kỳ bài viết nào bạn cần phải đọc các bài tin tức báo chí đang viết như thế nào trong ngành hàng của bạn. Nếu bạn viết bài quảng cáo cho mỹ phẩm, bạn cần phải đọc những bài báo viết về mỹ phẩm, tình hình thông tin báo chí nói gì về ngành mỹ phẩm như thế nào hiện tại?

Nếu bạn viết bài quảng cáo cho thực phẩm chức năng, bạn cần phải đọc các bài báo để biết quan điểm của báo chí như thế nào về ngành thực phẩm chức năng. TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI BIẾT Báo chí đang viết như thế nào về ngành hàng của bạn?

Điều này có quan trọng gì đến bài viết quảng cáo của Bạn?

Rất quan trọng đấy! Bạn cần phải biết điều này: Người tiêu dùng Việt Nam, khách hàng Việt Nam rất bị ảnh hưởng bởi các quan điểm của báo chí và khá tin tưởng thông tin báo chí. Vì vậy, khi bạn đọc các thông tin báo chí, bạn sẽ nắm được hiện tại khách hàng mục tiêu của bạn đang có suy nghĩ gì khi chọn mua sản phẩm? Họ đang có quan điểm hay lo ngại gì khi mua hàng trong thị trường của bạn?

Nếu báo chí đang lên án các sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, hàng nhái hàng giả tràn khắp thị trường thì trong bài viết của bạn cần giúp người đọc (tức khách hàng) nhận biết rõ là sản phẩm của bạn không nằm trong số sản phẩm bị phê phán đó. Bạn viết quảng cáo hấp dẫn mà không giúp khách hàng gỡ bỏ những suy nghĩ e ngại không tốt bởi các thông tin báo chí thì khách hàng cũng không được an tâm tiến đến quyết định mua sản phẩm của bạn.

 

Thiên Trần nhận quà tặng cảm ơn của anh Nguyễn Văn Phúc sau khi thời gian coaching kỹ năng viết bài bán hàng cho đội ngũ Content của công ty KAGroup (chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ Mỹ)

Có cần thiết phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trước khi viết hay không?

Tôi khẳng định rằng: “CỰC KỲ QUAN TRỌNG”. Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp lại không quan tâm lắm khi tôi hỏi những thông tin liên quan đối thủ cạnh tranh. Họ cho rằng chỉ cần quan tâm đến thông tin sản phẩm của mình là đủ rồi. Có vài chủ doanh nghiệp thì lo sợ tôi hỏi về đối thủ cạnh tranh để viết xấu về đối thủ.

Thật sự không phải vậy! Bạn hãy theo dõi ví dụ sau:

Giả sử bạn đang viết cho một sản phẩm kem trắng da, nhóm đối tượng khách hàng cho sản phẩm này rất ưu tiên góc độ A của sản phẩm. Nhưng góc độ A này thì sản phẩm của bạn không nổi bật bằng đối thủ cạnh tranh chính (vì mỗi sản phẩm luôn có điểm nổi bật riêng biệt).

Nhiều doanh nghiệp lại thích yêu cầu người viết tập trung vào điểm A để thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu, mặc dù điểm A đó sản phẩm mình không nổi trội bằng một vài đối thủ khác, nhưng bởi vì khách hàng quan tâm nên ưu tiên xoáy sâu vào điểm A của sản phẩm để thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu tốt nhất.

Nhưng bạn nên nhớ rằng khách hàng không chỉ đọc một bài quảng cáo rồi quyết định mua hàng của bạn đâu. Họ sẽ xem xét thêm các thông tin của những sản phẩm đồng dạng khác trước khi quyết định mua hàng. Như vậy, sau khi đọc bài quảng cáo của bạn, khách hàng càng tin tưởng điểm A là tiêu chí quan trọng nhất và là ưu tiên hàng đầu trước khi mua sản phẩm nào đó trong ngành hàng của bạn.

Và họ tham khảo thêm vài bài viết của đối thủ khác thì nhận ra điểm A của đối thủ được chứng minh tốt hơn và tạo sự tin tưởng hơn sản phẩm của bạn. Nếu bạn làm như vậy bạn, vô tình bạn đã quảng cáo giúp cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Vì vậy, khi tìm hiểu kỹ đối thủ cạnh tranh chính, bạn sẽ biết mình nên viết sâu vào cái gì và sẽ không nên viết cái gì? Bạn nên viết xoáy sâu vào điểm mạnh sản phẩm của mình và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bởi vì điểm nổi bật đó. Và không nên đề cập hoặc không nên viết nhiều vào những điểm bất lợi hoặc điểm không tốt bằng các đối thủ cạnh tranh khác. Khi làm như vậy bạn mới có ưu thế trước các lựa chọn của khách hàng khi họ mua hàng.

"Khi tìm hiểu rõ các thông tin báo chí và đối thủ cạnh tranh chính. Bạn sẽ biết mình nên viết cái gì và sẽ không nên đề cập đến điều gì”

CÁC BÀI CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA THIÊN TRẦN:

⇒ 4 Bước Viết Content Hạ Gục Khách Hàng Trong Bài Bán Hàng (Click tại ĐÂY)

⇒ Cách Đăng Bài Trên Facebook Từ Số 0 Đến Hàng Ngàn Follow (Click tại ĐÂY)

⇒ Hướng Dẫn Cách Viết Content Cho Người Mới Bắt Đầu (Click tại ĐÂY)

⇒ BÍ QUYẾT TĂNG CẢM XÚC KÍCH THÍCH KHÁCH HÀNG THÈM KHÁT SẢN PHẨM CỦA DOANH NGHIỆP (Click tại ĐÂY)

⇒ VIẾT QUẢNG CÁO VỀ SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ KHÁCH HÀNG ? (Click tại ĐÂY)

⇒ BÍ QUYẾT DÙNG CÂU CHUYỆN ĐÊ VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO - BÁN HÀNG (Click tại ĐÂY)

 

SÁCH KỸ THUẬT VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

(Bí Kíp Chốt Sale Khách Hàng Trên Online)

Nếu Bạn đang đối mặt với những gạch đầu dòng dưới đây và quá KHÓ KHĂN khi viết các bài quảng cáo mà KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG. Hãy đọc cuốn sách này của Thiên Trần để CHẤM DỨT NGAY sự LÃNG PHÍ công sức và thời gian của Bạn!

 Bạn không biết bắt đầu viết từ đâu ?

 Không biết đặt tiêu đề như thế nào hiệu quả ?

 Cách trình bày bài viết làm sao cho thu hút ?

 Làm sao thuyết phục khách hàng qua bài viết PR - Quảng Cáo sản phẩm, dịch vụ ?

 Không biết viết như thế nào cho đúng tâm lý khách hàng ?

 

Hãy đọc cuốn sách này để KHÁM PHÁ những kỹ thuật VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến bất ngờ

 

--------------------------------------

THIÊN TRẦN - VIẾT ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

Mobile:    0932.419.577

Email:      thientran.content@gmail.com

Website:  www.vietpr.edu.vn 


Viết Content phải Chân thực:  

Chân thực về lợi ích sản phẩm, dịch vụ - Chân thực về hình thức kinh doanh và...Chân thực từ  người đại diện, người lãnh đạo.

Viết Content phải Phù hợp  :  

Phù hợp với nhu cầu khách hàng - Phù hợp với tình hình của thương hiệu và ... Phù hợp với văn hóa của thị trường

Viết Content phải Khác biệt:   

Khác biệt trong cách tiếp cận khách hàng - Khác biệt trong câu chuyện bài PR và ... "Khác biệt hoặc là Chết".

Bình luận (1)

  • Avatar
    Bài viết rất hay cho những ai đang thiếu ý tưởng. Bạn có thể hướng dẫn chi tiết thêm cách khai thác thông tin của đối thủ để thành bài viết của mình? Bài viết chèn hình đối thủ nhưng làm sao làm nổi bật bài viết của mình (trong trường hợp mình chưa có ảnh nên mới lấy ảnh đối thủ). Tks

Gửi bình luận của bạn

            

CÁC BÀI HỌC HAY

Thống kê lượt truy cập

Tổng truy cập: 1,039,139

Đang online: 6

0932419577
Scroll