Viết Content Là Gì ? Người Viết Content Làm Cái Quái Gì Để Kiếm Sống ?

Bài viết này Thiên Trần sẽ khai thông khái niệm Viết Content là gì ? và vén bức màn cách kiếm tiên của người viết content ? Hãy lăn con chuột xuống và đọc tiếp nhé!

Viết Content Là Gì ? Người Viết Content Làm Cái Quái Gì Để Kiếm Sống ?

Nếu bạn đã gõ từ khóa “Viết Content là gì?” và đang đọc bài viết này thì đích thực ... bạn là ma mới rồi! Bài viết này sẽ làm bước đệm đẩy bạn đến thế giới Content. 

Hãy tưởng tưởng một chút:  

Bạn muốn tỏ tình với một cô gái thì bạn sẽ làm gì ? ... Bạn có thể viết 1 lá thư (kiểu sến súa), bạn gặp trực tiếp để nói lời từ trái tim hoặc bạn quay 1 video lãng mạn kèm lời tỏ tình siêu “cute”. Tất cả những cái đó gọi là content (nội dung hoặc gọi là thông điệp). Viết content là tạo ra thông điệp bằng cách viết.

Người viết content gọi là gì ?

Gọi là nghệ sĩ đó bạn. Nói thật đấy! Vì người viết content cần sáng tạo ra nội dung hay, cần thu thập dữ liệu chất lượng, cần sắp xếp thông tin lôi mắt người đọc ... đọc hết bài. Bạn có thấy giống một nhạc sĩ không ? Mình thấy giống y chang.

Đùa bạn tí xíu thôi! Chứ dân trong nghề gọi người viết content là Copywriter. Đó là cách nói văn minh, lịch sự và trang trọng. Còn nói theo cách dân dã, bình dị, gần gũi thì gọi là “thằng đi viết thuê, đi viết dạo”. Giống như mình lúc trước vậy đó!

Người viết content làm cái quái gì để kiếm tiền ?

Nếu giỏi kỹ năng viết content, bạn có thể kiếm tiền theo một trong 5 cách sau.

Cách #1. Viết Content SEO website để kiếm lúa.

Bạn chưa biết SEO là gì ? ... thì cứ lên Google gõ. Đọc vài phút bạn sẽ hiểu thôi.

Nói nôn na SEO website là đưa website của doanh nghiệp xuất hiện trên Trang 1 Google. Khi khách hàng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của họ đang bán thì thấy bài viết. Qua đó, khách hàng sẽ vào đọc bài viết của doanh nghiệp. Nếu viết content chất lượng sẽ chốt được đơn hàng.

[Duới đây là hình minh họa Viết Content SEO website]

Bài viết content chất lượng sẽ giúp website ưu tiên xuất hiện ở những thứ hạng cao mà không tốn tiền quảng cáo

Cứ 100 từ khóa lên Top Google thì doanh nghiệp có 100 con đường tự động kéo khách hàng vào website. Đó là “vàng” đối với mấy ông chủ, bà chủ doanh nghiệp.

Nhưng họ không biết viết. Nhiều người đâu có nhân viên chuyên viết content. Nên họ thuê mấy ông viết content dạo hoặc thuê công ty có đội ngủ chuyên viết content.

Bạn sắp bước vào con đường của “anh viết content dạo” rồi đó! Cái này kiếm tiền không cần vốn gì nhiều! Chỉ cần 1 cái laptop và kiến thức trong đầu là đủ.

Quên nữa! Bạn cũng cần biết quảng cáo bản thân. Không quảng cáo ai biết bạn làm nghề viết content dạo mà thuê chứ!

Cách #2. Viết content quảng cáo sản phẩm của người ta trên Facebook

Quảng cáo Facebook đang quá "Hot" còn hơn cả Ngọc Trinh khoe da khoe thịt nhiều! Nhìn người ta bán hàng-trăm-hàng-nghìn đơn hàng từ các bài quảng cáo Facebook mà thèm nhỏ dãi. Nói thật với các bạn chứ: “Giữa Ngọc Trinh và hàng trăm đơn mỗi ngày thì tôi xin lỗi Ngọc Trinh ngay. Vì tôi không phải đàn ông háo sắc. Tôi sẽ chọn hàng trăm đơn hàng mỗi ngày”. Tôi nghĩ bạn cũng vậy! Phải không ? smiley

BẠN THẤY ĐẤY! Một mẫu bài viết content chốt đơn hàng thành công trên Facebook mang về rất nhiều tiền cho doanh nghiệp. Vì vậy, họ sẵn lòng bỏ tiền thuê mấy tay viết content dạo hoặc thuê công ty chuyên viết content. Và đó là cơ hội cho bạn kiếm cơm.

Hình minh họa vị trí content quảng cáo trên Facebook.

Cách #3. Viết content chăm sóc Fanpage hàng tháng cho người ta.

Cách này dễ bắt đầu cho các bạn mới bước chân vào nghề viết content. Mấy ông chủ, bà chủ ngoài kia họ không có yêu cầu quá cao cho content chăm sóc fanpage. Nhiều người chỉ yêu cầu rằng: “Miễn có bài viết kèm hình ảnh đều đặn mỗi ngày là ổn rồi.”

Tính chất của Fanpage là cần xuất hiện bài đều đặn mỗi ngày để giữ tương tác. Đây là cơ hội cho cô-nàng-anh-chàng muốn nâng level viết content mà vẫn có tiền.

Cách #4. Viết content cho bài Landing Page

Nếu Landing page quá lạ lẫm với bạn thì hãy Search Google là xong nhé! Còn bạn làm biếng ghé nhà ông Google quá thì để mình nói đơn giản luôn. Landing page giống như 1 trang bán hàng (còn gọi là bài Sale Page).

Bài Sale Page cần có khả năng thuyết phục khách hàng. Mục tiêu của bài Sale Page là chốt đơn hàng hoặc ít nhất là thu thập được số điện thoại của khách hàng.

Viết Content cho bài Landing Page thì mấy bạn ma mới hơi khó một chút. Mấy ông chủ sẽ đòi hỏi khá cao đấy! Vì họ sẽ bỏ nhiều tiền quảng bá bài Landing Page này. Họ cần bài viết chốt được đơn hàng để thu lợi nhuận về ngay.

[Mẫu minh họa bài viết content landing page]

Nếu bạn muốn luyện kỹ năng viết content cho Landing Page thì hãy đọc cuốn sách Kỹ Thuật Viết Bài PR – Quảng Cáo Đúng Tâm Lý Khách Hàng. Cuốn này trực tiếp mình viết, chứa đầy kinh nghiệm và hàng loạt bài ví dụ thực tế. (Bạn có thể Click vào ĐÂY để xem vô số phản hồi của đọc giả)

Cách #5. Viết content bán sản phẩm của chính mình

Kỹ năng viết content đang thịnh hành. Nó giống như 1 cần câu mà bạn có thể câu cá ở bất kỳ cái ao nào. Viết thuê, viết dạo bị người ta đòi hỏi này nọ cực khổ quá thì mình tự viết content cho sản phẩm của mình luôn.

Bạn nên định hướng theo con đường này. Vì bạn sẽ viết sản phẩm bạn yêu thích. Nếu bạn có kỹ năng viết content mang tiền về túi mấy ông-chủ-bà-chủ thì bạn cũng có thể viết content kéo tiền chảy về túi của mình.

Có nhiều bạn sợ bị cạnh tranh! “Sản phẩm của em sao cạnh tranh lại mấy sản phẩm của doanh nghiệp lớn ngoài kia?”. Đúng là sản phẩm của “con cừu non” sẽ yếu thế hơn mấy “con sư tử” lâu năm.

Tuy nhiên, hãy nhớ lời khuyên của tôi: “Sản phẩm nào cũng có cách viết content để câu được cá”.

Tuyệt chiêu nâng cao “võ công” viết content thần tốc.

Cái này, mình khuyên mấy-cô-mấy-chàng “ma mới” là nên bắt chước Đường Tăng đi thỉnh vào cuốn kinh về luyện công. Lĩnh vực nào mình mới bắt đầu thì bước đầu tiên là cần phải có tinh thần học hỏi.

Bạn thấy trong phim kiếm hiệp mấy anh hùng luyện võ công như thế nào không ? Muốn thành Ban Chủ Võ Lâm, đều trốn zô cái hang nào đó rồi luyện với 1 cuốn bí kíp. Để nâng cao võ công, bạn cần tìm 1 công thức Viết Content đã được chứng minh hiệu quả, rồi bám theo công thức đó luyện viết.

Kỹ năng viết content không phải là bẩm sinh. Đây là kỹ năng có thể học được. Khi bạn biết công thức viết content, bạn có thể kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào bạn yêu thích. Đây là thời đại mà khách hàng bị thu hút bởi “content” và bị thuyết phục mua hàng cũng bởi “content”. Vì vậy, hãy trang bị cho bản thân vũ khí hạng nặng này để chinh phục khách hàng trong mọi ngành nghề.

Đọc xong bài viết này mà bạn vẫn còn thắc mắc gì về viết content thì hãy comment ở khung ý kiến bên dưới hoặc kết nối Facebook của mình (Click vào ĐÂY). Mình sẽ gỡ rối giúp bạn nhé! 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian vàng ngọc để đọc bài chia sẻ này của mình!

GÓC GIỚI THIỆU BÍ KÍP CỦA TÔI

Cuốn sách này truyền đạt 100%  những gì tôi dạy trong khóa học chuyên sâu Kỹ Thuật Viết Đúng Tâm Lý Khách Hàng diễn ra trong 2 ngày. Tôi không còn dạy offline nữa. Vì thế, tôi đã viết hết vào trong cuốn sách này!

Cuốn sách của tôi khác biệt gì so với hàng loạt sách viết về Content trong nhà sách.

Sách không nói lý thuyết suôn, sách của tôi đưa bạn CÔNG THỨC VIẾT CONTENT biến bạn từ TAY MƠ thành một TAY SÚNG LÃO LUYỆN bắn phá khách hàng.

Sách của tôi “dọn sẵn” cho bạn hàng loạt bài viết content thực chiến. Bạn cứ bám vào và viết cho sản phẩm của mình.

 Nếu bạn thấy Viết Content KHÓ QUÁ thì cuốn sách này chính là BÍ KÍP LUYỆN RỒNG mà bạn sẽ cảm ơn tôi sau khi đọc xong.

“Đừng lãng phí thời gian mò mẫm và trả giá thêm bằng tiền quảng cáo nữa!”

Hãy đọc cuốn sách này để KHÁM PHÁ những Kỹ Thuật VIẾT BÀI PR - QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến bất ngờ

------------

THIÊN TRẦN – VIẾT ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

Tác giả sách: Kỹ Thuật Viết Bài PR – Quảng Cáo Đúng Tâm Lý Khách Hàng

Email:     thientran.content@gmail.com

Website: www.vietpr.edu.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

            

CÁC BÀI HỌC HAY

Thống kê lượt truy cập

Tổng truy cập: 1,039,170

Đang online: 11

0932419577
Scroll